Các bước check in tại Nội Bài

Sân bay Nội Bài là sân bay lớn nhất Việt Nam về diện tích và công suất phục vụ tối đa, thu hút đông đảo lượt khách mỗi năm. Cùng Slegend tìm hiểu các bước check in tại sân bay này nào!

Bạn nên đến sân bay Nội bài trước 3h so với giờ bay, vì còn phải xếp hàng và làm thủ tục. Nên những bạn bay lần đầu thì nên đến sớm một chút

Bước 1: Chuẩn bị check-in

  • Đi bọc hành lý lại bằng túi ni lông. Cái này ko bắt buộc nhưng các bạn nên bọc lại các vali ký gửi bởi lý do an toàn. Tuy nhiên nếu bạn muốn bọc vali thì phải bọc trước khi cân vali kí gửi, vì cân vali xong là sẽ phải gửi đi luôn. Cần chú ý là bọc vali thì nên đúng số cân vì nếu khi họ yêu cầu để lại đồ bớt vì thừa cân thì bạn phải tháo lớp nilong rất phiền hà.
  • Kiểm tra vé, giấy tờ du học: CAS của trường, hộ chiếu là bắt buộc phải kiểm tra
  • Cân vali ký gửi : Nếu quá cân thì ko nên quá nhiều quá, chỉ khoảng 1kg thì vẫn có thể xin được . Khi đóng đồ: Các bạn nên bỏ các thứ ít cần thiết hơn vào một túi nilong to và để lên trên, trường hợp bị yêu cầu bỏ bớt đồ thì để lại túi ấy. Các bạn cũng nên cân trước cái túi này ở nhà.

Chú ý: Mặc dù đến sân bay họ phát cho bạn mẩu giấy để ghi địa chỉ và điện thoại liên hệ, tránh việc thất lạc đồ đạc nhưng bạn cũng nên viết trước và dán sẵn lên vali khi ở nhà. Nhớ ghi họ tên của bạn, trường bạn học, địa chỉ trường, điện thoại trường, địa chỉ nhà bạn thuê và địa chỉ e-mail.

Thời gian: Nên vào phòng chờ trước khoảng 40phút cho chắc chắn, tìm cổng bay của mình và ngồi chờ.

Bước 2: Qua cổng hải quan

  • Bạn nên vào cổng này trước 1h kể từ giờ bay (nếu vào sớm hơn cũng tốt, cho yên tâm nếu bạn mới bay lần đầu và chưa biết sẽ cần làm những gì).
  • Bạn sẽ bị yêu cầu cân số hành lý xách tay nếu có vẻ cồng kềnh và nhiều đồ
  • Bạn sẽ làm thủ tục thông quan (họ sẽ kiểm tra giấy tờ của bạn) –bước này khá đơn giản thôi.
  • Kiểm tra hành lý xách tay (hành lý xách tay sẽ được yêu cầu kiểm tra qua một của soi đồ). Chú ý: Không để các chất lỏng kể cả thuốc đánh răng, bọt cạo râu và các vật dụng có thể làm vũ khí như dao, kéo kể cả dao cạo râu vào hành lý xách tay.

Chúc bạn có những chuyến đi thật vui vẻ và ý nghĩa. Bạn đọc cần tham khảo các mẫu vali, balo du học có thể liên hệ:

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ S.LEGEND

Mã số thuế | Mã số DN: 0108007674

Địa chỉ: Số 36 ngách 639/87 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc,quận Ba Đình, Hà Nội

Phone:  0984.248025  (Call, Zalo, Viber)

Website: www.slegend.vn

Facebook:https://www.facebook.com/SLegendVietnam/

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *