Có nên cho trẻ nhỏ đi máy bay

Có nên cho trẻ nhỏ đi máy bay”  đây cũng là câu hỏi khá phổ biến của các ông bố bà mẹ khi bắt đầu những chuyến đi du lịch hoặc về quên, hãy cùng Slegend tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Độ tuổi nào của trẻ phù hợp cho đi máy bay

Theo lời khuyên của các chuyên gia thì trẻ sơ sinh 3 tháng tuổi đã có thể di chuyển bằng đường hàng không. Lúc này cơ chế miễn dịch của trẻ đã hoàn thiện và có thể thích nghi với sự thay đổi đột ngột của môi trường trên không trung.

Quy định khi cho trẻ đi máy bay

Các hãng chấp nhận vận chuyển trẻ sơ sinh khoẻ mạnh, sinh đủ tháng nếu đi cùng cha (mẹ), người giám hộ hoặc người được uỷ quyền. Giá vé trẻ sơ sinh từ 02 tuổi trở xuống được tính 10% trên giá vé người lớn đi cùng hành trình.

Từ trẻ sơ sinh thứ hai, mỗi một trẻ phải mua một vé trẻ em và bắt buộc phải đặt và thanh toán thêm chi phí dịch vụ tiếp viên đi cùng. Thời gian đặt dịch vụ tiếp viên đi cùng ít nhất trước 3 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay nội địa và 5 ngày so với thời gian dự định cất cánh đối với chuyến bay Quốc tế.

Nếu trẻ sơ sinh có sức khỏe không bình thường, để được chấp nhận vận chuyển, cần có các giấy tờ xác minh của bệnh viện và có bác sĩ hoặc y tá chuyên khoa nhi đi cùng.

Bài viết phần nào giúp cho bố mẹ có những kinh nghiệm khi cho trẻ đi máy bay, tùy vào sức khỏe và thể trạng của con mình để bố mẹ có những lựa chọn phù hợp. Chúc bạn và gia đình có những chuyến đi vui vẻ!

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ ĐẦU TƯ S.LEGEND

Mã số thuế | Mã số DN: 0108007674

Địa chỉ: Số 36 ngách 639/87 Hoàng Hoa Thám, phường Vĩnh Phúc,quận Ba Đình, Hà Nội

Phone:  0984.248025  (Call, Zalo, Viber)

Website: www.slegend.vn

Facebook:https://www.facebook.com/SLegendVie

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *